The Elder Scrolls

ผู้เล่นออนไลน์ Elder Scrolls กังวลเกี่ยวกับเรื่องราวหลังจาก Firesong

The Elder Scrolls

The Elder Scrolls

Elder Scrolls Online ได้เสริมตำนานของแฟรนไชส์ ​​The Elder Scrolls ในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนตั้งแต่ Morrowind แต่ผู้เล่นเริ่มรู้สึกเหนื่อยล้าและผิดหวังกับการเล่าเรื่องของตัวเองในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

เมื่อเปิดตัวในวันที่ 4 เมษายน 2014 ผู้คนยังไม่ค่อยแน่ใจว่าเกมนี้จะสร้างอะไร – ไม่ว่าจะเป็นชื่อ Elder Scrolls หรือ MMORPG – แต่ด้วยการเปิดตัว One Tamriel เอกลักษณ์เฉพาะของมันได้ถูกนำเสนอด้วย ความแข็งแกร่งและความชัดเจนที่เพิ่งค้นพบ

สิ่งที่ One Tamriel ทำเพื่อการเล่นเกมของ The Elder Scrolls Online, Wrothgar Chapter ทำเพื่อเรื่องราวของมัน หัวใจของมันคือการสมรู้ร่วมคิดที่น่าตื่นเต้นซึ่งจัดโดยกลุ่มหัวรุนแรงทางศาสนาของ Trinimac ซึ่งตั้งฉากกับฉากหลังอันกว้างใหญ่ของพวกออร์คที่พยายามสร้าง Orsinium ขึ้นใหม่

บทที่ไม่เป็นทางการทำให้ผู้เล่นได้สำรวจสิ่งที่น่าสมเพชของ Orsimer ด้วยความลึกที่ยังไม่เคยพบเห็นในเกม Elder Scrolls และบท Morrowind ที่ตามมาก็ได้รับเสียงไชโยโห่ร้องมากขึ้นไปอีก

การต้อนรับบท High Isle และ DLC ของ Firesong นั้นค่อนข้างอุ่นเมื่อเปรียบเทียบกัน เนื่องจากผู้เล่น The Elder Scrolls Online รวมตัวกันที่ Reddit เพื่อหารือเกี่ยวกับทิศทางการเล่าเรื่องของเกมที่ค้างคาอย่างน่ากังวล การอภิปรายเริ่มแรกโดยชิมแปนซี และคำติชมของเขาทำให้แฟน ๆ คนอื่น ๆ เป็นเวทีในการระบายความคับข้องใจของพวกเขา

เมื่อเทียบกับบทก่อนหน้าของเกม โครงร่างที่ครอบคลุมของ “มรดกของเบรอตง” ถูกพบว่าต้องการ ปราศจากความลึกที่เรื่องราวของเกมเคยรู้จัก

เหล่าวายร้ายที่น่าเบื่อ เช่น Ascendant Lord ช่วงเวลาที่ผู้เล่นและนักแสดงสมทบทำเป็นไม่รู้เบาะแสที่ชัดเจน หรือการขาดการสำรวจที่แท้จริงของตำนานเบรอตง ดูเหมือนจะเป็นสาเหตุหลักของความผิดหวัง

ผู้เล่นรู้สึกว่าเรื่องราวใน The Elder Scrolls Online เริ่มรู้สึกว่ามีเนื้อหามากเกินไปในบทล่าสุด และรูปแบบประจำปีที่นำมาใช้กับ “Season of the Dragon” เพิ่มความเหนื่อยล้าเท่านั้น

ผู้คนต่างเห็นพ้องกันว่า The Elder Scrolls Online มีนโยบาย “เล่นตามลำดับใด ๆ ” ในบทต่างๆ ขัดขวางเรื่องราวมากกว่าที่จะเป็นประโยชน์ต่อเกม เนื่องจากบทนี้ไม่เคยอนุญาตให้ Chapters ย้ายเรื่องราวหรือวิวัฒนาการของตัวละครได้อย่างน่าพอใจ